Hải quân Nga tập trận quy mô lớn

Thứ 6, 11.06.2021 | 09:47:11
288 lượt xem

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/6 cho biết, hạm đội Thái Bình Dương của nước này đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn tại khu vực trung tâm của Thái Bình Dương nhằm mục tiêu phối hợp hoạt động của các lực lượng hoạt động ở những khu vực biển xa.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của 20 tàu chiến, tàu ngầm và tàu hộ tống cùng nhiều máy bay chiến đấu hiện đại. Đặc biệt, tuần dương hạm tên lửa Varyag, tàu chống ngầm cỡ lớn Admiral Pateleev, cùng nhiều tàu chiến khác cũng được triển khai trong cuộc tập trận, vốn nhằm hỗ trợ các lực lượng trong việc thực thi mệnh lệnh khi hoạt động tại những khu vực cách xa căn cứ. 

Bên cạnh đó, mục tiêu tập trận cũng nhằm tăng cường khả năng bảo vệ các tuyến hàng hải đồng thời cải thiện tương tác giữa tàu chiến và máy bay chiến đấu trong hoạt động tìm và theo dõi nhóm tàu của kẻ địch.

Cuộc tập trận lần này diễn ra dưới sự chỉ huy của Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...