Thái Bình kích hoạt trở lại 3 tổ công tác liên ngành tại cửa ngõ ra vào tỉnh

Thứ 5, 03.06.2021 | 00:00:00
481 lượt xem

Sáng ngày 03/6/2021, Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Hưng Hà đến kiểm tra, động viên và trao tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, vật tư y tế cho cán bộ chiến sĩ công an và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ ở 2 điểm chốt kiểm dịch Covid-19 tại cầu Triều Dương và cầu Thái Hà.

Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư Huyện ủy huyện Hưng Hà trao tặng vật tư y tế cho chốt kiểm dịch Covid-19 tại cầu Triều Dương

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương, xác định nguy cơ cao nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh, ngày 1/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Công văn 2214/UBND-KGVX tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, từ 0 giờ ngày 02/6/2021, tỉnh Thái Bình kích hoạt trở lại 3 tổ công tác liên ngành tại 3 khu vực, cửa ngõ ra vào tỉnh gồm cầu Tân Đệ, cầu Thái Hà, cầu Triều Dương để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh. Các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, cập nhật đầy đủ thông tin, lịch trình di chuyển của từng người, các phương tiện vận tải vào địa bàn tỉnh Thái Bình. Quá trình kiểm tra, người dân và chủ phương tiện xe khách, xe tải, xe tacxi chấp hành nghiêm túc quy định tại các chốt phòng, chống dịch.

Kiểm tra tại các chốt phòng, chống dịch, Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nhất là ở một số tỉnh giáp ranh với Thái Bình. Vì vậy công tác kiểm soát người từ vùng có dịch đến địa bàn tỉnh là rất quan trọng; làm tốt và hiệu quả ngay từ khâu kiểm soát không chỉ giúp cho công tác sàng lọc, phát hiện và triển khai các biện pháp cách ly phòng chống dịch mà còn chủ động trong việc kiểm soát nguồn lây nhiễm, bảo đảm an toàn và ngăn chặn được sự lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. 

Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Huy -  Bí thư Huyện ủy huyện Hưng Hà trao tặng vật tư y tế cho chốt kiểm dịch Covid-19 tại cầu Thái Hà

 Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, đồng thời động viên các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chủ động các biện pháp tự phòng, thực hiện các quy định về bảo đảm y tế trong khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện về mọi mặt để tổ công tác hoàn thành nhiệm vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp và khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không để lây lan trong địa bàn tỉnh Thái Bình. 

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, vật tư y tế cho cán bộ các lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp ở các điểm chốt kiểm dịch Covid-19 tại cầu Triều Dương và cầu Thái Hà.

CTV Bùi Thành

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...