Quân đội triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19

Thứ 4, 02.06.2021 | 09:36:08
327 lượt xem

Sáng 1-6, Bộ quốc phòng đã tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để phòng chống covid-19 tại 187 điểm cầu trong toàn quân. Trung tướng Vũ Hải Sản – Thứ trưởng Bộ quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc tăng nhanh và lan rộng ở 34 tỉnh thành trên cả nước. 

Toàn quân đã kích hoạt hệ thống phòng dịch ở cấp độ cao nhất, thực hiện theo chỉ thị 16 tại các địa phương có dịch bùng phát mạnh. Các quân khu, quân đoàn đã rà soát chuẩn bị các điểm cách ly tập trung các trường hợp F1 khi dịch bệnh bùng phát lan rộng. Bộ Quốc phòng cũng đã hỗ trợ cho 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang hơn 1000 quân, triển khai 3 bệnh viện dã chiến, phun khử trùng diện rộng.

Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp, việc nghiên cứu vắc xin chống Covid-19 do Học viện Quân y cũng đã có những kết quả khả quan. Việc nghiên cứu thành công phương pháp xét nghiệm Sars-Cov-2 công suất lớn cũng góp phần tích cực trong việc phát hiện bệnh nhân Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Trung tướng Vũ Hải Sản – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao những nỗ lực của toàn quân trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, toàn quân tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp chống dịch theo phương châm “Sớm hơn và cao hơn 1 bước”.

Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu toàn quân duy trì nghiêm kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Đối với các khó khăn tại các điểm cách ly mà quân đội quản lý, Bộ Quốc phòng sẽ báo cáo chính phủ để có biện pháp tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...