Công an tỉnh là lực lượng nòng cốt trong ngăn chặn nguy cơ xâm hại dịch bệnh Covid-19

Thứ 4, 02.06.2021 | 00:00:00
92 lượt xem

Để ngăn chặn các nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã đề ra các biện pháp và quy định cụ thể trong việc kiểm soát người từ tỉnh ngoài về Thái Bình. Trong số các lực lượng tham gia phối hợp thực hiện, công an tỉnh đóng vai trò là lực lượng nòng cốt. Đại tá Nguyễn Quốc Vương - Phó giám đốc Công an tỉnh chia sẻ về các biện pháp triển khai của lực lượng công an trong thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng công an tổ chức trực chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng dịch tại cầu Tân Đệ

Công an tỉnh đóng vai trò nòng cốt, triển khai các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể trong kiểm soát người từ tỉnh ngoài về Thái Bình.

Đại tá Nguyễn Quốc Vương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình:
“Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 hiện nay và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19. Công an tỉnh sẽ tham mưu cho UBND tỉnh tái khởi động lại các chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào tỉnh, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh. Đồng thời, Công an tỉnh chỉ đạo công an xã, phường, thị trấn quản lí chặt chẽ dân cư, tăng cường kiểm tra người tạm trú, tạm vắng để phối hợp với chính quyền địa phương phối hợp kịp thời những người ở địa phương khác về Thái Bình để chủ động phối hợp với các ngành khác cùng tổ chức công tác phòng chống dịch theo đúng quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của UBND tỉnh.”

Lực lượng công an tại địa bàn các xã, phường, thị trấn phối hợp cùng các lực lượng khác trong phòng chống dịch 

Để thực hiện các nhiệm vụ trên, Công an tỉnh đã có những kiến nghị và đề xuất với các lực lượng cùng tham gia và các địa phương trong phối hợp cùng thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Đại tá Nguyễn Quốc Vương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình:

“Để thực hiện các nhiệm vụ trên, Công an tỉnh cũng đề nghị cấp ủy chính quyền cơ sở, đặc biệt là UBND cấp xã, phường, thị trấn chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND tỉnh và thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng tổ Covid cộng đồng. Sớm phát hiện những người ở tỉnh khác về địa bàn, trao đổi với công an các cấp, chủ động công tác phòng chống dịch Covid-19.”


Lãnh đạo tỉnh trao quà động viên lực lượng Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Công an tỉnh Thái Bình là một trong những lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình thời gian qua. Lực lượng công an đã nhanh chóng lên phương án phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các địa phương trong phối hợp thực hiện, xung phong trên tuyến đầu chống dịch và đã được UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao. Lực lượng Công an tỉnh đã và đang tiếp tục cống hiến, phát huy tinh thần tiên phong trong phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...