Siết chặt và ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Thứ 4, 20.01.2021 | 15:13:16
181 lượt xem

Năm 2020, có 177 người nước ngoài, gần 2000 người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đây là kết quả được báo cáo tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức vào sáng 20/01/2021. Dự tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong thời điểm gần đến Tết Nguyên đán, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan ở Việt Nam và tỉnh Thái Bình vẫn rất cao, nhất là người nhập cảnh từ các nước dịch đang bùng phát. Do vậy, các địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ xuất, nhập cảnh qua biên giới, nhất là tại các tuyến đường mòn, lối mở. 


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Thái Bình vẫn đang thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly tập trung cho người nhập cảnh đủ 14 ngày, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. 

Thời gian tới mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư cần tiếp tục chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép và thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thuý Quỳnh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...