Toàn lực lượng Công an bước vào “trạng thái sẵn sàng mới”

Thứ 3, 19.01.2021 | 15:51:26
187 lượt xem

Ngày 25 tháng 1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống là yêu cầu cao nhất đặt ra với lực lượng chức năng trong công tác phục vụ tổ chức. Sau lễ xuất quân bảo vệ Đại hội của Bộ Công an vào ngày 10/1 vừa qua thì đến nay, toàn lực lượng Công an đã chính thức bước vào “trạng thái sẵn sàng mới”.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự lần thứ 13 của Đảng đã thông tin xung quanh vấn đề này.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự lần thứ 13 của Đảng

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Bộ Công an đã có những bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ sớm từ xa với hàng trăm kế hoạch, phương án bố trí lực lượng, và các biện pháp công tác chặt chẽ nhiều vòng, nhiều lớp. Trong đó, ngay từ tháng 6 năm 2019 sau khi Bộ Chính trị ban hành chỉ thị số 35 thì Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và cá nhân đồng chí Bộ trưởng xác định bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội lần thứ 13. 

Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự Đại hội 13 của Đảng vào sáng 10/1

Trọng tâm của toàn lực lượng Công an đến hết quý 1 năm 2021 đã ban hành chỉ thị, kế hoạch của Bộ, thành lập tiểu ban an ninh trật tự, phân công 3 đồng chí lãnh đạo bộ tham gia tiểu ban để thống nhất chỉ huy chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể của công an từng đơn vị địa phương. Ban hành 1 phương án tổng thể, 9 phương án cụ thể về xử lý các tình huống chống khủng bố tập trung đông người gây rối an ninh trật tự đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh truyền thông an ninh mạng, công tác đảm bảo an ninh, an toàn triển khai toàn diện không chỉ tại Hà Nội mà đồng bộ trên phạm vi cả nước, trên tất cả các mặt công tác. 

Trạng thái “sẵn sàng mới” là như thế nào?

Sau lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự Đại hội 13 của Đảng vào sáng 10/1 thì toàn lực lượng Công an cả nước đã bước vào 1 trạng thái sẵn sàng mới để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội 13 của Đảng. 

So với trạng thái bình thường thì ở trạng thái này toàn lực lượng sẽ tổ chức ứng trực cấp độ cao nhất tất cả các đơn vị địa phương. Trọng điểm tổ chức trực 100% quân số các hoạt động tuần tra vũ trang rà quét, phát hiện ngăn chặn tội phạm vi phạm pháp luật được thực hiện với tần suất dày hơn, nhất là tại các địa bàn tiềm ẩn phức tạp kể cả trên không gian mạng ngay trước, trong thời điểm diễn ra đại hội. Lực lượng công an bố trí lực lượng phương tiện trang bị tạo thành nhiều vòng, lớp, với thế trận chặt chẽ, bảo vệ nghiêm ngặt nơi tổ chức Đại hội và địa điểm lưu trú của Đại biểu, dự Đại hội. Triển khai các phương án an ninh điều tiết, phân luồng giao thông đảm bảo an toàn phòng cháy, loại trừ mọi nguyên nhân điều kiện có thể dẫn đến sơ xuất trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

Các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng chủ yếu là tuyên truyền, xuyên tạc tung tin sai sự thật hòng chống phá đại hội, thông qua việc phát tán tin bài tài liệu, video xuyên tạc chống phá vấn đề nhân sự, văn kiện đại hội; phát hiện các tổ chức phản động lưu vong ý đồ mở mặt trận, mở chiến dịch trên mạng để chống phá. Lực lượng Công an đã ban hành các kế hoạch phương án đảm bảo an ninh mạng, an ninh thông tin truyền thông, tích cực tham gia công tác đấu tranh phản bản các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch đảm bảo an ninh mạng, ngăn chặn vô hiệu hóa thông tin xấu, độc sai sự thật. Các biện pháp này sẽ tiếp tục được triển khai quyết liệt trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội./.

TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...