Tích cực chủ động phòng bão số 7

Thứ 3, 13.10.2020 | 16:04:19
209 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của bão số 7 có nguy cơ ảnh hưởng đến Thái Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tuyến biển phối hợp và các lực lượng, địa phương khẩn trương liên lạc, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.


Bộ đội biên phòng đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Diêm Điền theo dõi hướng bão và liên lạc với tàu thuyền ngư dân trên biển qua hệ thống Icom

Liên lạc với các chủ phương tiện đang đánh bắt ngoài khơi.., sau đó thông báo hướng dẫn họ ra khỏi vùng nguy hiểm, hướng dẫn sắp xếp, neo đậu phương tiện đó là công việc thường xuyên của các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Diêm Điền mỗi khi có bão sắp đổ bộ vào đất liền. Trước diễn biến phức tạp của bão số 7 vừa mới hình thành, cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Diêm Điền cũng đang tích cực triển khai các biện pháp hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền và ngư dân nhanh chóng tránh bão và vào nơi neo đậu tàu thuyền an toàn.

Trung tá Trần Sỹ Hùng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Diêm Điền - BĐBP Thái Bình

 Chúng tôi triển khai lực lượng, kiểm đếm phương tiện tàu thuyền, thông báo trên các kênh thông tin của đơn vị, các xã, thị trấn và trực tiếp cho  ngư dân để thông báo . Duy trì quân số trực 100% để xử lý các tình huống xảy ra.

Việc tuyên truyền phòng chống cơn bão số 7 được các cán bộ chiến sĩ đồn Cửa Lân đang triển khai tích cực. Cùng việc dùng loa tay hướng dẫn các ngư dân chằng chống phương tiện, trạm kiểm soát còn duy trì loa phát thanh tại cảng để thông báo đường đi của cơn bão cho ngư dân, đồng thời chấp hành lệnh cấm biển khi có lệnh của UBND tỉnh.

Các chiến sĩ trạm cửa Lân đang kêu gọi tàu thuyền trên bến

Đại uý Đỗ Đình Học - Đồn phó đồn biên phòng Cửa Lân  

Khi bão đổ bộ vào và thực hiện công điện khẩn của UBND tỉnh thì chúng tôi yêu cầu các trạm chốt chặn, hướng dẫn bà con nhân dân không để bà con ra khơi khi đã có lệnh cấm biển...

Giúp ngư dân neo đậu và chằng giữ tàu thuyền an toàn

Để chủ động phòng, chống bão số 7, hiện nay tất cả các đơn vị biên phòng tuyến biển của tỉnh đã phối hợp với các lực lượng, gia đình thông báo, kêu gọi, kiểm đếm; đồng thời, hướng dẫn các chủ phương tiện đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn, giúp nhân dân chằng chống tàu thuyền. Cùng với đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đơn vị trực thuộc thường trực lực lượng, phương tiện, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

CTV BĐBP tỉnh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...