Dư luận quốc tế hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn ở Libya

Thứ 7, 22.08.2020 | 09:16:44
381 lượt xem

Ngay sau khi các bên xung đột ở Li-bi tuyên bố lệnh ngừng bắn trên khắp cả nước, Liên hợp quốc và Ai Cập ngày hôm qua đã bày tỏ hoan nghênh quyết định này và coi đây là một "sự kiện lịch sử" ở Li-bi, đồng thời kêu gọi các bên đối địch ở Li-bi thể hiện trách nhiệm với người dân nước này.

Thông báo trên trang mạng Twitter, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi hoan nghênh các tuyên bố của hội đồng Tổng thống và Hạ viện Li-bi kêu gọi thực hiện ngừng bắn cũng như các chiến dịch quân sự trên toàn lãnh thổ Li-bi. Tổng thống An Xi-xi nhấn mạnh các tuyên bố này là một "bước đi quan trọng" hướng tới khôi phục sự ổn định ở Li-bi.

Trước đó cùng ngày, Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Li-bi (GNA) được Liên hợp quốc công nhận và Lực lượng tự xưng Quân đội quốc gia Li-bi (LNA) hậu thuẫn chính quyền ở miền Đông đã tuyên bố các lệnh ngừng bắn riêng rẽ trên khắp cả nước. Hiện cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang nổi lên là những nhà trung gian hòa giải chính trong cuộc xung đột tại Li-bi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...