Belarus điều tra hình sự âm mưu tiếm quyền của phe đối lập

Thứ 6, 21.08.2020 | 09:37:45
209 lượt xem

Hôm qua, Văn phòng Tổng công tố Belarus thông báo mở cuộc điều tra hình sự về các âm mưu tiếm quyền của phe đối lập trong bối cảnh quốc gia này nhiều ngày qua đã chứng kiến các cuộc biểu tình rầm rộ nhằm phản đối kết quả bầu cử Tổng thống hôm 9/8.

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời Tổng công tố Belarus cho biết cuộc điều tra được tiến hành đối với một hội đồng do phe đối lập lập ra gồm 36 thành viên. Hội đồng này có âm mưu chiếm giữ quyền lực và phá hoại an ninh quốc gia của Belarus. Nếu bị buộc tội, toàn bộ các thành viên trong hội đồng có thể bị phạt tù tới 5 năm.

Phe đối lập thành lập Hội đồng trên hôm 17/8 với nhiệm vụ điều phối hoạt động chuyển giao quyền lực, một bước đi bị Tổng thống Lukashenko lên án là "âm mưu tiếm quyền". Hiện Belarus đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất kể từ khi Liên Xô tan rã, khi hàng chục nghìn người liên tiếp xuống đường biểu tình để phản đối kết quả thắng cử của Tổng thống Lukashenko, người tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6 liên tiếp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...