Bạo lực gia tăng tại các thành phố lớn ở Mỹ

Thứ 4, 19.08.2020 | 09:12:53
319 lượt xem

Theo một thống kê do kênh truyền hình CNN của Mỹ công bố mới đây, số lượng các vụ bạo lực ở những thành phố lớn của Mỹ trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua đã tăng mạnh, trong đó có nguyên nhân do những áp lực mà đại dịch COVID-19 gây ra.

Cụ thể, các vụ bạo lực gây thương tích nghiêm trọng trong tháng 5 và tháng 6 ở 20 thành phố lớn của Mỹ đã tăng 35%, trong khi số vụ giết người cũng tăng tới 37%. Giới phân tích cho rằng, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến nghiêm trọng đã ảnh hưởng tới xã hội Mỹ, khiến nhiều người chịu áp lực nghiêm trọng, và các áp lực xã hội đã dẫn tới sự gia tăng đáng kể các vụ bạo lực. 

Tuy nhiên, trong lúc bạo lực gia tăng, sự tín nhiệm của người dân Mỹ đối với lực lượng cảnh sát lại giảm xuống mức thấp nhất trong gần 30 năm qua. Chỉ có 48% người được hỏi cho biết cho biết có niềm tin “rất lớn” hoặc “khá nhiều” đối với cảnh sát.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...