Xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Đường trong về tội cố ý gây thương tích

Thứ 3, 18.08.2020 | 10:21:43
705 lượt xem

Sáng nay (18/8), Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Đường trong vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình. Đây là vụ án thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt từ dư luận xã hội.

Nguyễn Xuân Đường tại phiên tòa

Ngay từ sáng nay đã có rất đông người dân tập trung tại Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình theo dõi phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Đường về tội cố ý gây thương tích. An ninh phiên tòa được thắt chặt và đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch để phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định.

Theo nội dung cáo trạng, chị Nguyễn Thị Thanh Giang, thời điểm năm 2014, trú tại thành phố Hà Nội biết bà Đinh Thị Lý, 56 tuổi, quê tại thành phố Thái Bình, trú tại thành phố Hà Nội có khả năng xin việc nên chị Giang nhờ bà Lý xin việc cho cháu mình và đưa cho bà Lý số tiền 310 triệu đồng. Sau một thời gian không thấy bà Lý hồi âm nên chị Giang nhờ Nguyễn Xuân Đường tìm giúp. Ngày 18/11/2014, chị Giang về Thái Bình sau đó cùng bà Lý và anh Mai Thế Duy, con trai bà Lý cùng đến trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình để giải quyết. Tại đây, nhóm đã xảy ra tranh cãi, xô xát. Hậu quả vụ việc là Nguyễn Xuân Đường đã hành hung anh Mai Thế Duy khiến anh Duy bị gãy xương hàm bên phải. 

Dù trời mưa nhưng từ sáng đã có rất đông người dân tập trung tại Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình theo dõi phiên xét xử

Nguyễn Xuân Đường đưa đến tòa trong sự bảo vệ của lực lượng an ninh

Vụ án được khởi tố từ đầu năm 2015, song sau đó tạm đình chỉ điều tra. Đến tháng 4/2020, Công an thành phố Thái Bình phục hồi điều tra vụ án này. 

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, bị cáo và người bị hại có mặt, trong đó, nhiều tình tiết liên quan đến vụ án được các nhân chứng và người bị hại cung cấp thêm làm cơ sở để củng cố các hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Đường. Về phần mình, trong phiên tòa sáng nay, Nguyễn Xuân Đường tỏ ra ăn năn, hối lỗi và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và đã tự nguyện bồi thường cho bị hại là anh Mai Thế Duy số tiền là 100 triệu đồng.

Kết thúc phiên sơ thẩm, tòa án nhân dân thành phố Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường 2 năm 6 tháng tù giam.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...