Tổ tuần tra, tổ tự quản tham gia phòng dịch sẽ được hỗ trợ kinh phí

Thứ 6, 17.04.2020 | 19:12:21
631 lượt xem

Chiều 17/4, đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình; đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình nghe và cho ý kiến vào một số tờ trình của UBND tỉnh.

HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến vào một số tờ trình của UBND tỉnh, trong đó có hỗ trợ kinh phí cho người tham gia chống dịch.

Sau khi các đại biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình thống nhất nội dung tờ trình số 69 ngày 14/4/2020 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ tổ tuần tra của huyện, thành phố và Tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư tham gia phòng chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm tháng 4 năm 2020.

 Tổ tuần tra, Tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư tham gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ trong đợt cao điểm tháng 4

 Theo đó, hỗ trợ 17 tổ tuần tra, mỗi tổ 5 triệu đồng, với tổng số tiền 85 triệu đồng; hỗ trợ 1.798 tổ tự quản, mỗi tổ 3 triệu đồng, với tổng số tiền gần 5,4 tỷ đồng. UBND tỉnh thực hiện tạm ứng kinh phí theo quy định của Nhà nước; trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chế độ hỗ trợ trên theo đúng quy định pháp luật, để kịp thời phục vụ hoạt động phòng chống dịch bệnh. Thường trực HĐND tỉnh cũng thống nhất việc thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên năm 2020 để tạo nguồn cải cách tiền lương, như nội dung tờ trình số 70 ngày 14/4/2020 của UBND tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh tổ chức thực hiện theo đúng quy định pháp luật và báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

Duy Huy

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...