Xử lý nghiêm đối tượng coi thường pháp luật, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ 5, 09.04.2020 | 15:48:20
445 lượt xem

Trong khi cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thì vẫn có những đối tượng coi thường pháp luật, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Điển hình là vào 17h30 chiều qua 08/4 đối tượng Trần Văn Mạnh, sinh năm 1996, trú tại xã Tây Đô, huyện Hưng Hà có hành vi chống người thi hành công vụ khi bị nhắc nhở về việc đeo khẩu trang và khai báo y tế.

Theo tài liệu điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà, vào thời gian trên, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Ngã ba Cống Hò, thôn Hoành Mỹ, xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà. Trần Văn Mạnh có hành vi điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Mặc dù lực lượng chức năng xã Thống Nhất đã yêu cầu Mạnh đeo khẩu trang và khai báo y tế đối với người từ nơi khác vào địa phương, tuy nhiên Mạnh đã không chấp hành mà ngược lại còn có hành vi lăng mạ, xúc phạm và sử dụng một ghế kim loại tại chốt hành hung cán bộ chốt kiểm dịch. 

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ”; khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Mạnh. Các Quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà phê chuẩn theo quy định pháp luật.

Thanh Phú

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...