4/8 ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm ở Hoàng Sa đã về bờ

Thứ 7, 04.04.2020 | 18:05:36
455 lượt xem

Trưa ngày 4/4, bốn ngư dân trên tàu cá Qng 90617- TS bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa cập bờ an toàn.

4 ngư dân gặp nạn đã được tàu cá mang số hiệu Qng 90399- TS về bờ an toàn. Đây là những ngư dân đi trên tàu Qng 90617- TS do ông Trần Hồng Thọ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn làm chủ. Ngày 2.4, khi đang đánh bắt trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Bộ đội Biên phòng đồn Sa Kỳ đã tiến hành lấy lời khai từ các ngư dân. Cơ quan phòng chống dịch Covid-19 cũng đã triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng để phòng dịch, đồng thời đưa các ngư dân về cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện Bình Sơn để cách ly tập trung, tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Phạm Hồng Thái, Trưởng trạm y tế xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi:

"Tất cả những ngư dân đi trên chuyến tàu vừa cập bến đã được đưa đi cách ly tập trung. Hiện tại các ngư dân sức khỏe tốt"Bốn ngư dân còn lại trên tàu gặp nạn sẽ được tàu Qng 90929- TS đưa vào đất liền sau vì tàu vẫn đang bám biển khai thác. Liên quan đến vụ việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 03/04, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao  thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và các tàu Hải cảnh

Trung Quốc gây ra vụ việc, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thỏa đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...