Kiên quyết không cho các phương tiện vận tải công cộng đi vào tỉnh Thái Bình

Thứ 6, 03.04.2020 | 15:32:27
489 lượt xem

“Kiên quyết không cho các phương tiện vận tải công cộng đi vào tỉnh Thái Bình”. Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình khi chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Ban chỉ đạo với các sở, ngành, huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh thống nhất một số biện pháp mới nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch diễn ra vào sáng 3/4.

Đến nay, tỉnh Thái Bình đã lấy hơn 1.000 mẫu xét nghiệm, trong đó các mẫu đã trả lời đều âm tính với virus Sars cov 2. Từ chiều 31/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã cùng các chuyên gia tập trung vận hành, chạy thử nghiệm, chạy so sánh, đến nay các mẫu xét nghiệm tại tỉnh Thái Bình đã được thực hiện kịp thời, đúng quy trình, đạt yêu cầu kỹ thuật, tin cậy, bước đầu đảm bảo đáp ứng nhanh để xử lý dịch hiệu quả. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, thời gian tới cần xác định tính nguy hiểm của dịch bệnh, yếu tố bùng phát dịch là rất lớn, yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội đến ngày 15/4. Tuyên truyền vận động để người dân chủ động và tích cực tham gia phòng chống dịch. Tập trung cho công tác xét nghiệm, nhất là các trường hợp có nguy cơ cao. Khẩn trương truy vết, tổ chức cách ly, theo dõi y tế tại cộng đồng nghiêm túc và chính xác. Tổ chức tốt các khu cách ly, không để lây nhiễm chéo, đảm bảo sinh hoạt cần thiết cho người cách ly.  

Video: 40320_OTHANG1.mp

Bên cạnh đó cần xử lý các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm quy định về đeo khẩu trang. Nhắc nhở những nơi tập trung đông người theo đúng tinh thần Chỉ thị 16. Xử lý nghiêm vi phạm của các cửa hàng dịch vụ thương mại thuộc diện phải đóng cửa. Duy trì tốt hoạt động của các tổ tự quản tại cộng đồng dân cư, tập trung quản lý nhân khẩu trên địa bàn.

Video: 40320_OTHANG2.mp4

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu đảm bảo duy trì hoạt động của các doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác phòng dịch tại các bếp ăn tập thể. Giao Sở Công thương kiểm tra đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa dịch vụ thiết yếu và bình ổn giá. Các cơ quan đơn vị hành chính Nhà nước cho nhân viên làm việc tại nhà song cần đảm bảo hoạt động thông suốt. Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn thanh niên, VNPT, Viettel Thái Bình thành lập đường dây nóng mới liên quan đến phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương tổ chức tuyên truyền khai báo y tế của người dân đảm bảo trung thực và chính xác. Sở Tài chính nghiên cứu hướng dẫn, tổ chức thực hiện về các chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ tham gia phòng chống dịch./. 

Cao Biền 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...