Thái Bình thành lập 7 tổ công tác liên ngành kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19

Thứ 4, 01.04.2020 | 17:10:47
681 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch và ngăn chặn kịp thời trường hợp nghi nhiễm Covid-19 xâm nhập vào tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định thành lập 7 tổ công tác liên ngành kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại ranh giới của các tuyến giao thông đường bộ vào địa bàn tỉnh.

Bảy tổ công tác liên ngành kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu hoạt động từ 0 giờ ngày 01/4/2020, chốt chặn tại 7 khu vực cửa ngõ của tỉnh gồm: cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Hiệp, cầu Thái Hà, cầu Triều Dương, cầu La Tiến, cầu sông Hoá , với nhiệm vụ thường trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh bằng đường bộ, để kịp thời ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh vào tỉnh.

Các lực lượng tham gia 7 tổ công tác liên ngành gồm lực lượng Công an, Quân đội, y tế, giao thông vận tải, cán bộ quản lý thị trường.


Thiếu tá Nguyễn Hòa Hiệp - Tổ trưởng tổ công tác liên ngành kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 cho biết: Chúng tôi kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với người và phương tiện đi qua, kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình di chuyển, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Trường hợp xe khách, xe taxi vận chuyển hành khách từ tỉnh ngoài vào Thái Bình thì tổ công tác yêu cầu chủ phương tiện quay trở lại vị trí xuất phát ban đầu và yêu cầu dừng vận chuyển hành khách Nếu phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe …


Theo ghi nhận tại 07 chốt kiểm soát, phòng chống dịch  Covid-19, người dân và chủ phương tiện xe khách, xe tải, xe taxi chấp hành  nghiêm túc theo quy định. Do lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng phương tiện phù hợp, nên việc kiểm tra khá nhanh và không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Ông Tô Bá Đồng - Thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình: Tôi chấp hành đúng theo sự nhắc nhở của tổ công tác và cảm thấy rất an tâm và tin tưởng trước sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành nói chung và lực lượng Công an nói riêng….


Việc triển khai 7 tổ công tác liên ngành kiểm soát, phòng chống dịch  Covid-19 tại các cửa ngõ vào tỉnh cho thấy sự quyết tâm và chủ động của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch  Covid-19. Đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các địa phương khác vào tỉnh Thái Bình.  

Công an tỉnh Thái Bình

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...