Công việc thầm lặng trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19

Thứ 4, 25.03.2020 | 17:37:52
322 lượt xem

Thực hiện phương châm chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình “Thận trọng, chặt chẽ, an toàn”, những ngày qua, các cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đặc biệt trong đó là lực lượng Quân y đã có những đóng góp thầm lặng, tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình là đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly tập trung công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch. Ở tuyến đầu của cuộc chiến chống “giặc” Covid-19, các cán bộ, chiến sỹ mặc áo Blouse trắng đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, đón tiếp công dân, cách ly tại Trung đoàn bộ binh 996.

Thượng tá Cao Phi Sơn – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình:

"Chúng tôi đã tham mưu cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các lĩnh vực, đơn vị, cơ quan. Trong đó, chúng tôi xác định lấy vai trò lực lượng Quân y của đơn vị làm nòng cốt để xây dựng và triển khai tất cả các nhiệm vụ…"

Cán bộ, chiến sỹ Ngành y Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã chủ động tham mưu các phương án phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc kiểm soát dịch bệnh.

Anh Khương Văn Long:

"Chúng tôi về đây cách ly được chăm sóc sức khỏe và kiểm tra y tế, ăn uống các sinh hoạt được bộ đôi chu cấp đầy đủ. Hiện đời sống an hem thuyền viên tốt, hằng ngày được cán bộ y tế kiểm tra hàng ngày vệ sinh sạch sẽ theo đúng quy định của Nhà nước."Thiếu tá Phan Văn Thành - Trưởng Ban Quân y, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình:

"Chúng tôi đã quán triệt nhiệm vụ cho lực lượng Quân y yên tâm tư tưởng để đón tiếp, tiếp nhận các trường hợp công dân từ nước ngoài, vùng có dịch về. Tại khu vực cách ly hàng ngày chúng tôi kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt. Khi mới vào chúng tôi kiểm tra ngày 4 lần; sau khi hai ngày đầu không có biểu hiện triệu chứng sốt thì những ngày tiếp theo chúng tôi kiểm tra ngày hai lần chặt chẽ, thường xuyên"Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Các cán bộ, chiến sỹ mặc áo Blouse trắng đã, đang và sẽ tiếp tục xung kích đảm nhận những phần việc gian nan, nguy hiểm nhưng cũng rất đáng tự hào. Họ chính là những gương sáng thầm lặng trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...