Quân đội chuẩn bị ứng phó dịch Covid-19 ở cấp độ 3

Thứ 4, 11.03.2020 | 17:08:53
311 lượt xem

Mới đây, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, đề nghị Bộ Quốc phòng phê duyệt kế hoạch ứng phó dịch cấp độ 3 trở lên, vì Việt Nam đã có thêm nhiều ca nhiễm mới.

Theo đó, Bộ Quốc phòng sẽ có hàng loạt giải pháp mạnh để ứng phó. Trước mắt là tăng cường phòng, chống lây nhiễm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các doanh trại cách ly công dân,hạn chế tối đa người ra vào doanh trại. Binh chủng Hóa học sẵn sàng phun khử trùng khu vực Hà Nội và các địa phương có liên quan khi được yêu cầu. Toàn quân hiện đã có 154 tổ phòng chống dịch từ các bệnh xá quân y đơn vị và đội y học dự phòng các quân khu, quân đoàn; 20 đội cơ động phòng chống dịch của các bệnh viện quân y; 14 tổ chuyên khoa tăng cường (chuyên khoa hồi sức cấp cứu và chuyên khoa truyền nhiễm) của các bệnh viện quân y được thành lập. 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với tổng số 2.800 giường bệnh được thành lập và kiện toàn. Các bệnh viện Quân đội chuẩn bị 1.500 giường sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân mắc bệnh. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...