Khảo sát thực trạng phát triển đô thị khu vực thị trấn Tiền Hải

Thứ 2, 20/05/2024 | 19:00:00
292 lượt xem

Sáng 20/5, đoàn công tác của Bộ Xây dựng khảo sát tình hình phát triển đô thị khu vực thị trấn Tiền Hải mở rộng, nhằm thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV và làm việc về Đề án phân loại đô thị. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tiền Hải là huyện ven biển phía Đông Nam của tỉnh Thái Bình, tổng diện tích tự nhiên trên 231 km², với trên 218.000 người, mật độ dân số 942 người/km², toàn huyện có 31 xã và 1 thị trấn. Theo Đề án, khu vực thị trấn Tiền Hải mở rộng là đô thị ven biển phía Đông Nam của tỉnh Thái Bình có vai trò liên kết các đô thị của Thái Bình với các đô thị khác thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Tiền Hải và vùng phụ cận đến năm 2030 theo tiêu chí đô thị loại IV. 

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm rõ với Đoàn công tác một số nội dung liên quan đến quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó nhấn mạnh: Những năm qua phát triển đô thị của tỉnh Thái Bình vẫn còn chậm và chưa thực sự cân đối với các tỉnh, thành phố giáp ranh. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm của các thành viên trong đoàn công tác đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết vào Đề án. Đồng chí đề nghị UBND huyện Tiền Hải tiếp thu, rà soát lại các nội dung, tiêu chí theo yêu cầu. Phối hợp với các sở, ngành liên quan nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt trong thời gian tới.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...