Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam

Thứ 3, 16/04/2024 | 06:00:00
585 lượt xem

Sáng 15/4, đoàn công tác của Ban Thường vụ Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình về việc phối hợp triển khai công tác hội và công tác người cao tuổi Việt Nam.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện công tác người cao tuổi, tập trung quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản, chỉ thị của Trung ương và của tỉnh về công tác người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi được các cấp, ngành quan tâm, xã hội đồng thuận, nhất là với công tác chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi được chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ từ tỉnh đến cơ sở. 

Số người cao tuổi tham gia tổ chức hội tại Thái Bình đạt trên 90%. Các cấp Hội đã phối hợp khám và tư vấn các bệnh về mắt, khám sức khỏe cho người cao tuổi và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn hội viên. Hoạt động của các cấp Hội từng bước đi vào có chiều sâu, nhiều địa phương đã tạo dựng được phong trào “Tuổi cao gương sáng”, người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích, xây dựng thêm các loại hình câu lạc bộ phù hợp thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình đạt được trong thời gian qua và khẳng định trong đó có sự đóng góp của cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi các cấp trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức Hội người cao tuổi vững mạnh, nâng cao hiệu quả công tác người cao tuổi. Có giải pháp, hình thức phù hợp, linh hoạt hơn nữa trong công tác tập hợp và nâng cao chất lượng hội viên. Phát huy vai trò người cao tuổi tham gia trên các lĩnh vực kinh tế xã hội. Quan tâm hơn nữa tới người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tạo điều kiện để người cao tuổi được chăm sóc, tham gia đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Tiếp thu các ý kiến của đồng chí Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam và ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đoàn, tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn hoạt động ngày càng hiệu quả. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của người cao tuổi đối với sự phát triển chung của tỉnh thời gian qua. 

Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân của tỉnh Thái Bình

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh chỉ đạo Hội người cao tuổi các cấp phối hợp với các ngành, MTTQ, các hội, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người cao tuổi nêu gương sáng trong thực hiện các phong trào thi đua. Nâng cao chất lượng hoạt động các loại hình CLB của người cao tuổi. Động viên người cao tuổi tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi, góp phần thu hút hội viên và phát triển tổ chức hội.

Video: 041524_OHAI.mp4

 

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” cho các cá nhân của tỉnh Thái Bình và tặng hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình 80 triệu đồng.

Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...