Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” và Hội chợ Quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023

Thứ 7, 02/12/2023 | 00:00:00
319 lượt xem

Tối 1/12, tại Quảng trường Thái Bình, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” và Hội chợ Quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023.

Dự buổi lễ, về phía Hàn Quốc có Cựu Tổng thống Đại Hàn dân quốc Lee Myung Bak; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn dân Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tới dự.

Đông đảo người dân đến theo dõi Lễ Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” và Hội chợ Quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023

Chương trình giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc Thái Bình Homecoming Day là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh với nhiều sự kiện và hoạt động diễn ra trong 2 ngày. Nhất là buổi tối diễn ra lễ khai mạc chương trình và giao lưu văn hóa giữa 2 nước với nhiều nội dung đặc sắc,…


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Bình tổ chức chuỗi các sự kiện Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc kết hợp cùng “Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, tỉnh Thái Bình nói riêng. Đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, hợp tác, xúc tiến đầu tư và tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc. 

Đồng chí cũng giới thiệu khái quát về mảnh đất, con người và văn hóa Thái Bình. Đây là vùng đất với bề dày truyền thống văn hóa, văn hiến lâu đời, được nuôi dưỡng bởi phù sa các dòng sông lớn nhất của vùng Bắc Bộ. Nơi hội tụ và lan toả nhiều sắc thái văn hóa, văn minh vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Trên địa bàn tỉnh còn đang lưu giữ kho tàng di sản văn hóa đồ sộ cả vật thể và phi vật thể mang đậm sắc thái văn hóa truyền thống, cổ truyền của người Việt; phản ánh những nét đặc sắc riêng có của vùng đất, con người Thái Bình. 

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Hội chợ và giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa sinh viên tỉnh Thái Bình với Hàn Quốc là sự kiện đầu tiên, khởi đầu cho chuỗi sự kiện trong Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Điểm nổi bật của Hội chợ quốc tế năm nay là có sự tham gia của hơn 220 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 400 gian hàng, trong đó hàng trăm doanh nghiệp với những thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc và Việt Nam. Đồng chí mong rằng: Thông qua các sự kiện trong chương trình, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Thái Bình với Hàn Quốc.

Video: 120223_OTHAN2.mp4

 

Cựu Tổng thống Đại Hàn dân quốc Lee Myung Bak phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Cựu Tổng thống Đại Hàn dân quốc Lee Myung Bak bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được tham dự Chương trình “Thai Binh Homecoming Day”. Tự hào về mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, hai nước đã đạt được những thành tựu to lớn trong hợp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng như kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục…. và đặc biệt là sự giao lưu văn hóa ngày càng sâu sắc giữa nhân dân 2 nước. Cựu Tổng thống Đại Hàn dân quốc Lee Myung Bak cũng cho biết: đây là lần đầu tiên đến tỉnh và rất ấn tượng với mảnh đất hiền hòa và tươi đẹp Thái Bình. Ông cũng rất ấn tượng với sự thân thiện, nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân Thái Bình chào đón đoàn đại biểu của Hàn Quốc về tham dự chương trình. Đồng thời khẳng định: Sự kiện giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Thái Bình – Hàn Quốc không chỉ là biểu tượng phát triển của tỉnh Thái Bình mà còn là minh chứng rõ nhất cho thấy mức độ tăng trưởng nhanh chóng mà tỉnh Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua. Nếu văn hóa được ví như “cây cầu” nâng cao sự giao tiếp và hiểu biết giữa hai nước thì sự hợp tác giữa các doanh nghiệp là chính là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của hai quốc gia. Trong đó, yếu tố con người chính là yếu tố quan trọng nhất.

Video: 120223_LEEMYUNGBAK2.mp4

 


Các vị đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”và Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023

Tiếp đó, tại chương trình, Cựu Tổng thống Đại Hàn dân quốc Lee Myung Bak; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn dân Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã thực hiện nghi thức ấn nút khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”và Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023./.

Văn Ngọc   • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...