Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình

Thứ 6, 12/05/2023 | 00:00:00
799 lượt xem

Sáng nay (12/5), Đoàn công tác thành viên Chính phủ do đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Thái Bình về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Bộ, ban, ngành của Trung ương. Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn công tác tại tỉnh Thái Bình

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Sơn - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh: Đoàn công tác thành viên của Chính phủ về làm việc tại Thái Bình để nắm bắt tình phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh. Nhất là bên cạnh những thuận lợi, còn nắm bắt những khó khăn ở địa phương. Đặc biệt là tập trung vào 1 số nội dung chính như: tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, vấn đề về xuất nhập khẩu, nhất là xuất khẩu hiện đang gặp nhiều khó khăn, công tác giải ngân vốn đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông, các chính sách liên quan đến tiền tệ, kiểm soát lạm phát,…

Đây là những lĩnh vực Chính phủ muốn nắm bắt rõ ràng, cụ thể tại các địa phương để đề ra các giải pháp sát đúng và hiệu quả nhất, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phát triển tại các địa phương cũng như trong cả nước.

Đồng chí Trần Văn Sơn - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc

Qua báo cáo của tỉnh Thái Bình thì trong quý I năm nay, dù gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình KTXH trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước đạt gần 14.700 tỷ đồng, tăng 8,26% so với cùng kỳ, các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ duy trì và phát triển ổn định. Công tác thu hút đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh. Giải ngân vốn đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Nhất là tỉnh tập trung tháo gỡ những khó khăn của các dự án, công trình đẩy nhanh tiến độ thực hiện. 

Bên cạnh những thuận lợi, tỉnh còn gặp nhiều khó khăn và kiến nghị Chính phủ tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Nhất là trong hoạt động xuất nhập khẩu, vấn đề về giao đất đối với các dự án nhà ở, bàn giao tài sản do nhà nước đầu tư cho doanh nghiệp, vấn đề về chỉ tiêu sử dụng đất, thu tiền sử dụng đất và 1 số nội dung liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, y tế, phát triển đô thị,..

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...