Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ

Thứ 6, 28/04/2023 | 00:00:00
1,540 lượt xem

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Sáng 28/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Quảng trường 14/10.

Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Thái Bình. 

Lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh mang dòng chữ " Đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh". Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính cẩn nghiêng mình và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới công lao trời biển của Bác, vị Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình, độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. 

Những năm qua, Đảng Bộ và nhân dân Thái Bình đã đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từng bước xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt như sinh thời Bác hằng mong muốn. 


Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình. Vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh mang dòng chữ "Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ". Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nối tiếp bước các thế hệ đi trước. Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã không ngừng quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách nỗ lực, ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. 

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, các đại biểu đã đặt vòng hoa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng quên mình, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương người chiến sĩ cộng sản kiên trung của giai cấp công nhân Việt Nam tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ở Quảng trường 14/10./.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...