Giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

Thứ 4, 15/03/2023 | 00:00:00
495 lượt xem

Sáng 14/3, Ủy ban công tác phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Thái Bình, đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ kết quả công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài liên quan đến an ninh, chính trị và các vấn đề cần lưu ý trong tình hình hiện nay. Chia sẻ thông tin tổng quan về Nghị định 80 của Chính phủ về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam, những điểm mới, những điểm cần lưu ý. Năm 2022, Việt Nam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Sự đồng lòng, ủng hộ về mặt chính sách, hỗ trợ tài chính, chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức đã giúp Việt Nam vừa phòng, chống dịch, vừa triển khai các chương trình, dự án. 

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Thái Bình

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban Công tác phi chính phủ nước ngoài đề nghị trong năm 2023, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phi chính phủ nước ngoài. Tăng cường hiệu quả quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động vi phạm, phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan và địa phương, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát. Đồng thời theo dõi xu hướng, chuyển đổi mục tiêu viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Đa dạng hóa nguồn viện trợ, mở rộng đối tượng và phương thức vận động nhằm đạt hiệu quả cao nhất./.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...