Doanh nghiệp phải là đầu tàu trụ cột kinh tế

Thứ 3, 31/01/2023 | 00:00:00
609 lượt xem

Sáng nay, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm và chúc tết một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Thái Bình. Cùng đi có đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

 Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất và chúc tết lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ, công ty cổ phần sợi Dam san và công ty cổ phần tập doàn ThaiBinh seed. 


Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo và toàn thể công nhân viên, người lao động các đơn vị, doanh nghiệp, vui mừng nhận thấy sự ổn định và phát triển của các doanh nghiệp, mặc dù trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả nguyên, vật liệu tăng cao nhưng các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, nỗ lực vươn lên duy trì sản xuất, tạo việc làm ổn định cho người lao động và có bước tăng trưởng khá. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị doanh nghiệp tiếp tục thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và thích ứng tốt hơn nữa với tình hình kinh tế thế giới. Không ngừng đổi mới phương thức tiếp cận thị trường, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm để tăng sức cạnh tranh. Tập trung xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm. Phát huy giá trị doanh nghiệp và bản lĩnh doanh nhân Thái Bình, có chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, ưu tiên đầu tư cho phát triển sản xuất, áp dụng khoa học quản trị tiên tiến, đổi mới và cơ cấu lại nguồn nhân lực, xây dựng đơn vị phát triển bền vững. Quan tâm và ưu tiên đầu tư xử lý môi trường trong quá trình sản xuất. Phát huy lợi thế, thế mạnh, tranh thủ tối đa thời cơ từ các Hiệp định thương mại để phát triển và hội nhập quốc tế. Đồng thời làm tròn nghĩa vụ với Nhà nước, tích cực phối hợp với các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...