Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác kênh Đảng

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:07:17
395 lượt xem

Từ ngày 27/11 đến ngày 02/12, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Việt Nam do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu có chuyến thăm làm việc tại Singapore.

Tại các cuộc hội kiến, làm việc với các quan chức cấp cao của Singapore, đồng chí Trương Thị Mai đã trao đổi về các phương hướng mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Hành động Nhân dân Singapore, làm cơ sở chính trị lâu dài cho quan hệ giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đồng chí Trương Thị mai đã gặp gỡ với nhiều quan chức cấp cao của Singapore, trong đó có Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia Tiêu Chí Hiền; Bộ trưởng Giáo dục Chan Chun Sing, Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Josephine Teo.

Tại các cuộc làm việc, đồng chí Trương Thị Mai trao đổi về các phương hướng mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai Đảng, làm cơ sở chính trị lâu dài cho quan hệ giữa hai nước, trong đó có việc tăng cường các cuộc trao đổi, thăm cấp cao, hợp tác giữa các ban, cơ quan của ĐCSVN với các đối tác Đảng Hành động nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đảng và các chủ đề hai bên cùng quan tâm, hợp tác đào tạo cán bộ, bao gồm cán bộ trẻ.

Phía Singapore đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn, góp phần quan trọng củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong bối cảnh Việt Nam và Singapore đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm Đối tác Chiến lược vào năm 2023.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn cũng đã đến đặt hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á, thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện đồng bào Việt Nam tại Singapore, làm việc với lãnh đạo các Tập đoàn Sembcorp, Quỹ Temasek về hướng đóng góp vào hợp tác kinh tế, đào tạo trong thời gian tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...