Thái Bình hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022

Thứ 6, 07/10/2022 | 00:00:00
459 lượt xem

Sáng 7/10, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức Chương trình hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Chương trình hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022

Trước ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số Quốc gia. Theo đó, năm 2022 là năm lần đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số Quốc gia với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

 Tại Thái Bình, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số… Đặc biệt, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh diễn ra mạnh mẽ trên cả 9 lĩnh vực gồm: nhận thức số, thể chế số, hạ tầng số, nền tảng số, nhân lực số, an toàn an ninh mạng, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Thái Bình cũng đẩy mạnh đầu tư hạ tầng phục vụ chuyển đổi số. 100% khu vực dân cư được phủ sóng băng rộng. Trên 66% người dân sử dụng điện thoại thông minh. Nhờ đó, chuyển đổi số được triển khai thuận lợi, nhất là trên 3 lĩnh vực chính gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh bấm nút ra mắt ứng dụng Công dân số Thái Bình

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tiến hành bấm nút ra mắt ứng dụng Công dân số Thái Bình. Đây là nền tảng kết nối giữa chính quyền tỉnh với người dân và doanh nghiệp.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...