Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Thứ 3, 20/09/2022 | 00:00:00
528 lượt xem

Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 20/9.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 20/9

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thái Bình cũng như các lĩnh vực hợp tác với Hàn Quốc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian qua đã tích cực giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, hợp tác và đầu tư tại tỉnh Thái Bình. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ tỉnh Thái Bình trong thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc; Hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Thái Bình thực hiện thỏa thuận hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, giữa tỉnh Thái Bình và chính quyền thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk; Quan tâm, đề xuất với Chính phủ Hàn Quốc để Thái Bình được tham gia dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống thủy lợi vùng đồng bằng sông Hồng theo hướng quản lý nước hiệu quả, phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ bằng nguồn vốn ODA.

* Tiếp đó, vào sáng ngày 20/9, đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Chính quyền tỉnh Gyeong sang buk.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo Chính quyền tỉnh Gyeong sang buk

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã thông tin, trao đổi giới thiệu về mảnh đất, con người, lịch sử, truyền thống văn hóa của hai địa phương. Tình hình phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là tiềm năng, thế mạnh, những tiềm năng có thể hợp tác giữa 2 tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cũng cho biết hiện nay có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đang đầu tư và gắn bó với Thái Bình. 

 Tỉnh Gyeong sang buk là địa phương kết nghĩa với tỉnh Thái Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác, giao lưu về lĩnh vực văn hóa, giáo dục giữa hai tỉnh

Với tiềm năng và lợi thế, cùng với các cơ chế chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư...  đồng chí mong muốn sẽ có nhiều Doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, các Doanh nghiệp ở tỉnh Gyeong sang buk nói riêng sẽ đến Thái Bình đầu tư trong thời gian tới. 

Với nhiều điểm tương đồng giữa 2 tỉnh, đồng chí Bí thư tỉnh ủy mong muốn, ngoài hợp tác về phát triển kinh tế, thì trong thời gian tới sẽ có nhiều sự hợp tác, giao lưu về lĩnh vực văn hóa, giáo dục giữa hải tỉnh. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng trân trọng mời lãnh đạo tỉnh Gyeong sang buk đến thăm tỉnh Thái Bình trong thời gian thích hợp.

Trần Nam - Quang Nghĩa

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...