Giám sát kết quả thực hiện các nhiệm vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn

Thứ 3, 20/09/2022 | 00:00:00
196 lượt xem

Sáng 20/9, đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình làm trưởng đoàn thực hiện việc giám sát kế quả thực hiện Chương trình hành động số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế xã hội, lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đoàn giám sát của Tỉnh ủy Thái Bình thực hiện việc giám sát tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Sau khi tham mưu các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tích cực chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các địa phương trong tổ chức thực hiện, sát sao trong việc đôn đốc, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện theo từng giai đoạn. Do đó các nhiệm vụ đã được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, góp phần vào kết quả phát triển ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong các năm qua. 

Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm 2022 đạt gần 14.800 tỷ đồng, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2021, ước thực hiện năm 2022 tăng 2,3%, cao hơn chỉ tiêu được giao tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đến nay đã có 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 6 xã đã được đoàn thẩm định cấp tỉnh thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đang hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh. Tỷ lệ xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 đạt 46,4% so với mục tiêu nêu trong Nghị quyết./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...