Tăng cường công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài

Thứ 3, 05/07/2022 | 00:00:00
519 lượt xem

Sáng nay, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết việc thực hiện Quy định số 228 ngày 7/2/2014 của Ban Bí thư về nhiệm vụ của Đảng viên, công tác quản lý Đảng viên ở nước ngoài và góp ý dự thảo Quy định mới. Tại điểm cầu Thái Bình, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự hội nghị.

Sau gần 10 năm thực hiện,  quy định số 228 góp phần quan trọng đưa công tác quản lý Đảng viên ở nước ngoài ngày càng đi vào nền nếp; phát huy được vai trò của tổ chức Đảng và đảng viên ở nước ngoài trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. 

Một trong những nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian tới là tiếp tục tăng cường phối hợp hơn nữa giữa các cấp ủy, tổ chức Đảng ở trong nước với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cấp ủy, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nghiên cứu, phổ biến, quán triệt tới từng chi bộ, đảng viên các văn bản, hướng dẫn, quy định mới của Ban Bí thư về tăng cường công quản lý đảng viên ở nước ngoài trong tình hình mới; Chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần tự giác chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, “tự đề kháng”, “tự miễn dịch” của đảng viên trước những diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế và âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Chăm lo bồi dưỡng cho đội ngũ cấp ủy viên, đảng viên để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị.


Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia góp ý, để trình Ban Bí thư xem xét, ban hành Quy chế mới thay thế Quy định số 228 về nhiệm vụ của Đảng viên, công tác quản lý Đảng viên ở nước ngoài.

Duy Huy

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...