Tổng thống Pháp công bố cương lĩnh tranh cử

Thứ 6, 18/03/2022 | 16:06:16
909 lượt xem

Ngày 17/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố cương lĩnh tranh cử của ông trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào tháng Tư tới.

Theo đó, các kế hoạch cải cách mà Tổng thống Macron đưa ra gồm nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế, văn hóa, nông nghiệp, quốc phòng, giáo dục… với mục tiêu đưa Pháp trở thành một quốc gia độc lập tự chủ hơn trong một châu Âu hùng mạnh. 

Để đạt mục tiêu trên, theo ông Macron, Chính phủ Pháp sẽ phải đầu tư 30 tỉ euro (tương đương 33,3 tỉ USD) trong nhiều lĩnh vực tăng trưởng cao. Kế hoạch của ông Macron trong 5 năm tới là "phát triển 100% các khu vực của Pháp" để đưa nước Pháp dần ngừng phụ thuộc vào năng lượng và hàng hóa công nghiệp nhập khẩu. Theo đó, kế hoạch của ông hướng tới việc tăng thị phần năng lượng tái tạo trong lưới điện quốc gia, xây dựng thêm các lò phản ứng hạt nhân và thúc đẩy đầu tư. Ngoài ra, trong 10 năm tới, ông Macron dự định đầu tư 25 tỉ euro vào lĩnh vực nghiên cứu.

Các kế hoạch cải cách hành chính công của ông Macron sẽ nhằm cải thiện phúc lợi xã hội và lao động. Cải cách lương hưu sẽ là một trong những dự án ưu tiên của ông Macron nếu như ông tái cử nhiệm kỳ hai. Nhà lãnh đạo Pháp dự kiến tăng tuổi nghỉ hưu lên 65 và đề xuất tăng lương tối thiểu lên 1.100 euro.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...