Ký kết quy chế phối hợp giữa Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Thái Bình

Thứ 4, 13.10.2021 | 00:00:00
141 lượt xem

Sáng 13/10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Thái Bình

Quy chế này quy định về mối quan hệ phối hợp công tác giữa Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và UBND tỉnh Thái Bình trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư dự án thiết chế của công đoàn tại các địa điểm khu đất do UBND tỉnh giới thiệu, chấp thuận để Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức triển khai theo đề án "Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất" nhằm đảm bảo sự thống nhất, hiệu quả, tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật. Mọi hoạt động phối hợp được thực hiện trên cơ sở quy định của pháp luật và theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên. Các dự án thiết chế của Công đoàn được triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, phát huy tác dụng và quản lý đầu tư xây dựng tuân thủ theo đúng quy định của phát luật về đầu tư xây dựng, đất đai, nhà ở và pháp luật khác có liên quan. 

Mục tiêu cụ thể là Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình chuẩn bị điều kiện về đất đai, quy hoạch, tiến hành thu hút các nguồn vốn đầu tư để xây dựng thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp. Trước mắt trong giai đoạn 2021-2023 triển khai dự án thiết chế công đoàn tại xã Song An huyện Vũ Thư trên diện tích 3,8 ha.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...