Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Thứ 3, 28.09.2021 | 00:00:00
204 lượt xem

Sáng 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị trực tuyến toàn quốc nghe và cho ý kiến tình hình triển khai và giải ngân kế hoạch đầu tư công 9 tháng qua; các giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị trực tuyến toàn quốc nghe và cho ý kiến tình hình triển khai và giải ngân kế hoạch đầu tư công 9 tháng qua

Tại điểm cầu Thái Bình, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự hội nghị. 

Đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Thái Bình

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các đại biểu tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá những gì làm được, chưa làm được; tìm ra những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để lãnh đạo, chỉ đạo  giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo mục tiêu, đúng tiến độ, nâng cao chất lượng; chống tiêu cực, sách nhiễu, phiền hà tham nhũng, lợi ích nhóm trong đầu tư công. Đây là một nguồn lực rất lớn, cần  phải được sử dụng một cách hiệu quả, góp phần khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội từ nay tới cuối năm, tạo tiền đề cho năm 2022. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, dự kiến giải ngân đến 30/9 là 218.550 tỷ đồng, đạt 47,38% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. 

Một trong những nhóm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm là tập trung kiểm soát dịch bệnh để sớm phục hồi và triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh bình thường, trong đó có đầu tư công; thực hiện điều chỉnh ngay các vướng mắc về quy định pháp luật, giảm thủ tục hành chính quản lý và sử dụng vốn đầu tư công. Chủ động rà soát, điều chuyển vốn giữa các dự án chậm giải ngân sang các dự án có tiến độ giải ngân tốt, còn thiếu vốn, hoặc điều chỉnh để thu hồi vốn ứng trước cho danh mục dự án đã được giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Duy Huy 

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...