Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình thảo luận một số nội dung quan trọng

Thứ 6, 24.09.2021 | 00:00:00
329 lượt xem

Sáng 24/9, BTV Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức kỳ họp thứ 26 thảo luận một số nội dung quan trọng. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Kỳ họp thứ 26 của BTV Tỉnh ủy Thái Bình

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo về điều chỉnh lộ giới tuyến đường bộ ven biển; Đề xuất chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố và những đối tượng khác hưởng phụ cấp theo quy định pháp luật chuyên ngành công tác ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố dôi dư sau sáp nhập; Nghe Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 19/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc phối hợp hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, tổ chức quần chúng với các lực lượng vũ trang trong công tác vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Dự thảo quy chế phối hợp giữa Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy với các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an tỉnh, Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, phát biểu ý kiến, kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đối với báo cáo về điều chỉnh lộ giới tuyến đường bộ ven biển, BTV Tỉnh ủy thống nhất với báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh là không quy hoạch đường sắt dọc theo tuyến đường bộ ven biển. Giữ nguyên lộ giới tuyến đường bộ ven biển là 90m theo quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình. Thống nhất đối với 1 số nội dung khác như theo báo cáo.

Về đề xuất chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố và những đối tượng khác hưởng phụ cấp theo quy định pháp luật chuyên ngành công tác ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố dôi dư sau sáp nhập, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước, tỉnh Thái Bình đã thực hiện thành công việc điều chỉnh, sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo ổn định, tạo điều kiện cho sự phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc hỗ trợ đối với những cán bộ dôi dư sau sáp nhập là rất cần thiết, thể hiện sự tri ân, tôn vinh với những cống hiến, đóng góp của các đồng chí cán bộ không chuyên trách đã nghỉ công tác, vừa thể hiện sự nhất quán, toàn diện, quan tâm đến tất cả các đối tượng trong chính sách cán bộ của tỉnh hiện nay.

Video: 92421_OHAI1.mp4

 Về báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chỉ thị số 10 của BTV Tỉnh ủy là rất quan trọng, từ khi ban hành đến nay đã đạt kết quả rất tích cực trong việc phối hợp hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, tổ chức quần chúng với các lực lượng vũ trang trong công tác vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, trong báo cáo cần phải nêu được những kết quả nổi bật đạt được qua 5 năm thực hiện chỉ thị, nhất là nêu rõ vai trò của Ban chỉ đạo trong thực hiện chỉ thị, những ưu điểm, hạn chế của BCĐ. Từ đó phát huy tốt hơn nữa những ưu điểm và rút kinh nghiệm để sửa chữa những hạn chế, tồn tại đã chỉ ra. Đồng chí đề nghị: trong bối cảnh hiện nay  thì Thái Bình cần phải tiếp tục thực hiện hiệu quả 2 nhiệm vụ song hành trọng tâm là vừa phát triển kinh tế xã hội vừa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Video: 92421_OHAI2.mp4

Cũng tại Hội nghị BTV Tỉnh ủy sáng 24/9, thảo luận 1 số nội dung về công tác phòng chống dịch Covid-19. Liên quan đến nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Với sự chỉ đạo kịp thời của tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành chức năng và các địa phương, ý thức của nhân dân về phòng chống dịch được nâng cao nên Thái Bình đã kiểm soát tốt dịch bệnh, không có ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng.

 Tuy nhiên, nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh vẫn hiện hữu khi 1 số tỉnh giáp ranh với Thái Bình đã có nhiều ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu của tỉnh vẫn là kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào tỉnh để tránh nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn. Mặt khác, đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 trong nhân dân. Tuy nhiên hiện nay nguồn cung vắc xin rất hạn chế nên tỉnh sẽ tranh thủ mọi cơ hội để tiếp cận và có nguồn vắc xin tiêm phòng cho nhân dân. Với phương châm xanh hóa địa bàn, có nghĩa tiêm phòng trọng điểm theo từng khu vực để tiêm phòng khu vực nào tạo sự chắc chắn cho khu vực, đơn vị, địa phương đó. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở ban ngành cần nắm chắc chủ trương và sự chỉ đạo của tỉnh trong phòng chống dịch Covid-19 hiện nay để triển khai thực hiện, qua đó đảm bảo môi trường an toàn trên địa bàn tỉnh để thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy thảo luận 1 số nội dung về công tác cán bộ.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...