Bế mạc Kỳ họp Quốc hội thứ nhất khóa XV

Thứ 4, 28/07/2021 | 10:28:28
280 lượt xem

28/7 là buổi làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do những diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước. Trước đó, Quốc hội dự kiến sẽ họp tập trung trong thời gian 11,5 ngày, bế mạc vào ngày 31/7. Tuy nhiên, thời gian đã được rút ngắn vừa để đảm bảo hoàn thành các nội dung quan trọng của Kỳ họp, vừa dành thời gian cho các đại biểu nhanh chóng trở lại với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Lần đầu tiên, các đại biểu Quốc hội đã làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật. Cùng với đó, Chương trình kỳ họp đã tiếp tục được rút ngắn. Lý do của những sự thay đổi này cũng chính là ưu tiên hàng đầu của các cấp, các ngành, các đại biểu nhân dân trong thời điểm này, đó là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Bên cạnh nội dung kiện toàn nhân sự Lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, một chi tiết đặc biệt và đáng nhớ khác tại Kỳ họp lần này là Quốc hội đã xem xét và thông qua trong ngày làm việc cuối cùng Nghị quyết chung của Kỳ họp; trong đó, có việc trao cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyền chủ động quyết định và tổ chức thực hiện các các giải pháp, biện pháp đặc biệt để chống dịch COVID-19. 

Không chỉ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước, quyết định này của Quốc hội còn khẳng định tinh thần: Quốc hội hành động, đồng hành cùng Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự mong đợi của cử tri cả nước.

Nguồn TTXVN
  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...