Triển khai quy định của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn

Thứ 5, 01.07.2021 | 00:00:00
372 lượt xem

Sáng 1/7, Giáo sư Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 11 của Ban Bí thư về trường Chính trị chuẩn. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị.

 Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quy định số 11 của Ban Bí thư về trường Chính trị chuẩn - Điểm cầu Thái Bình

Quy định về trường chính trị chuẩn gồm 4 chương, 22 điều, với 2 mức độ chuẩn mức 1 và chuẩn mức 2. Trường chính trị chuẩn mức 2 đạt các chỉ tiêu cụ thể của từng tiêu chí cao hơn so với chuẩn mức 1. Theo đó, có 6 nhóm thể chế, quy định về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng của đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên; về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; về hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; về xây dựng văn hóa trường đảng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương; về cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật và tài chính. 

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, hướng dẫn và kiểm tra các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong việc xây dựng và duy trì kết quả của trường đạt chuẩn. Các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu với Tỉnh ủy, Thành ủy đề án hoặc kế hoạch xây dựng và phát triển nhà trường để đạt các tiêu chí trường chính trị chuẩn; tổ chức tự đánh giá và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn nếu xét thấy bảo đảm các tiêu chí; duy trì, phát huy các kết quả đã đạt được sau khi được công nhận trường chính trị chuẩn.

Duy Huy

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...