Huyện Quỳnh Phụ đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống

Thứ 5, 17.09.2020 | 17:14:38
251 lượt xem

Chiều ngày 17/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Phụ về việc triển khai nhiệm vụ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó chủ tịch Thường trực Phụ trách điều hành UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Phụ về việc triển khai nhiệm vụ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện

Sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025, Quỳnh Phụ tập trung phân công nhiệm vụ Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Xây dựng Quy chế làm việc của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020-2025, quy chế phối hợp của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Quỳnh Phụ xác định con người là yếu tố quan trọng nhất. Do đó, huyện tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm quán triệt triển khai các Nghị quyết đã đề ra; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong đó, lấy công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị làm trọng tâm với phương châm: đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Chú trọng phát triển KTXH, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Quỳnh Phụ tập trung nguồn lực để hoàn thiện mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông tạo thuận lợi cho đi lại, giao thương hàng hóa và liên kết vùng. Chú trọng quy hoạch và xây dựng các khu dân cư, khu đô thị, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tập trung thu hút đầu tư, nhất là trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nông nghiệp theo chuỗi liên kết. Quỳnh Phụ tiếp tục tập trung cho công tác CCHC, đảm bảo quốc phòng an ninh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm  đầu tư, phát triển SXKD trên địa bàn.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động sẵn sàng triển khai các công việc của huyện Quỳnh Phụ ngay sau đại hội

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, phát biểu ý kiến, đồng chí Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động sẵn sàng triển khai các công việc của huyện Quỳnh Phụ ngay sau đại hội. Nhất là huyện đã xác định rõ được nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Quỳnh Phụ đang có nhiều cơ hội, điều kiện thuận lợi cho phát triển thời gian tới. Vì vậy, huyện phải nắm được thời cơ này để xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Video: 91720_OHAI1.mp4

 Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cho rằng: Phát triển KTXH là nhiệm vụ trung tâm. Vì vậy, đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở cần phải nghiên cứu, quán triệt, nắm chắc nhiệm vụ, nội dung các chỉ thị, nghị quyết đã đề ra để triển khai thực hiện. Trong đó, trọng tâm trong phát triển kinh tế của huyện vẫn phải là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn vì có nền tảng và tiềm năng lớn trong lĩnh vực này.

Video: 91720_OHAI2.mp4

Đồng chí lưu ý huyện Quỳnh Phụ phát triển nông nghiệp phải tạo sự thay đổi, đột phá, có những dấu ấn và tạo được thương hiệu riêng của từng sản phẩm nông nghiệp trên thị trường. Muốn vậy, phải quy hoạch và phát triển nông nghiệp 1 cách căn bản, khoa học, xóa bỏ tư duy nông nghiệp cũ kỹ, lạc hậu, bắt nhịp với sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao. Đồng chí cũng đề nghị huyện tiếp tục bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 để chủ động triển khai thực hiện với phương châm: đoàn kết, đồng thuận cao, chủ động, sáng tạo, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện các công việc, gặt hái nhiều thành công trong phát triển KTXH nhiệm kỳ mới.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...