Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ 4, 05.08.2020 | 18:44:56
261 lượt xem

Sáng mùng 05/8, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng 215 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ cơ sở nâng cao vai trò lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ đổi mới, phát triển doanh nghiệp; tạo nguồn thu cho ngân sách, đóng góp vào tăng trưởng GRDP của tỉnh Thái Bình. 

Tổng giá trị sản xuất 5 năm trong toàn Khối ước đạt 91.000 tỷ đồng, bình quân tăng  trên 10%/năm, vượt chỉ tiêu Đại hội; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 7.500 tỷ đồng, tăng bình quân 8,7%/năm; thu nhập bình quân của người lao động năm sau cao hơn năm trước, đạt 5,2 triệu đồng/người/tháng. Hiện có trên 80% doanh nghiệp SXKD hiệu quả, giữ vững tốc độ tăng trưởng. 

Công tác xây dựng Đảng được coi trọng và có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên được nâng lên. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã tiếp nhận, chuyển giao và thành lập mới 22 tổ chức cơ sở Đảng, kết nạp trên 900 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Đồng chí Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình phát biểu tại Đại hội

Với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tiếp tục chú trọng công tác xây dựng đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Triển khai kịp thời, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong phát triển SXKD của các doanh nghiệp theo đúng định hướng “Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”. Tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KTXH của tỉnh Thái Bình giai đoạn tới.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và đội ngũ doanh nhân, người lao động trong Đảng bộ Khối DN tỉnh đạt được nhiệm kỳ qua. Đồng chí khẳng định: Những thành tựu trong phát triển KTXH của tỉnh Thái Bình 5 năm qua có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ khối Doanh nghiệp, của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình.

Video: 80520_OTHANH1.mp4

 Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh Thái Bình phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng và đến năm 2045 là tỉnh phát triển trong cả nước. Để hoàn thành được mục tiêu này cần có sự nỗ lực chung tay, đóng góp của Đảng bộ khối doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh. Đồng chí đề nghị, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp. Nắm bắt tình hình tư tưởng của doanh nghiệp và có biện pháp giải quyết kịp thời, những vấn đề vướng mắc, nảy sinh ngay từ cơ sở. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức Đảng, doanh nghiệp.

 Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp khoá mới cần nâng cao tinh thần đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội thành Chương trình hành động, Chương trình làm việc toàn khoá đạt hiệu quả cao. Chú trọng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng rèn luyện và xây dựng cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp.

Video: 80520_OTHANH2.mp4

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành và các chức danh tại Đại hội

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối DN tỉnh lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020, tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX; biểu quyết thông qua Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...