Các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI thảo luận những vấn đề quan trọng trong ngày làm việc thứ 3

Thứ 7, 11.07.2020 | 14:59:10
163 lượt xem

Tiếp tục ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI, sáng ngày 11/7 các đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình tập trung phát biểu ý kiến, tham luận tại hội trường những vấn đề quan trọng về phát triển KTXH, an ninh quốc phòng của tỉnh trong thời gian tới.

Tới dự có các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, các huyện, thành phố và đại biểu HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI trong ngày làm việc thứ 3

Phát biểu mở đầu ngày làm việc thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVI, đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các đại biểu dự kỳ họp. Theo đó, trong 2 phiên thảo luận tại tổ chiều ngày 9-10/7, đã có 65 lượt ý kiến của các đại biểu thảo luận, tham gia vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh trình kỳ họp. Các ý kiến thảo luận xoay quanh 5 nhóm lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên, môi trường; công thương, giao thông, xây dựng cơ bản; văn hóa - xã hội; quốc phòng, an ninh, trật tự, xây dựng chính quyền, tiếp công dân và giải quyết đơn thư.

Đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các đại biểu dự kỳ họp.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung tham luận, phát biểu tại hội trường về một số nội dung quan trọng trong phát triển KTXH, an ninh quốc phòng của tỉnh. Trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đại biểu tham luận về kết quả xây dựng NTM của tỉnh Thái Bình; Kế hoạch, lộ trình, giải pháp xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian tới và cơ chế chính sách hỗ trợ. Theo đó, đến nay 100% số xã và 7/7 huyện đạt chuẩn NTM, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Trên cơ sở đó, tỉnh Thái Bình đang đặt ra những mục tiêu cụ thể trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian tới:

Video: 71120_ODUNG.mp4

Trong lĩnh vực lao động thương binh và xã hội, đại biểu tham luận về kết quả thực hiện chính sách người có công với cách mạng năm 2019-2020; Kết quả và chất lượng công tác đào tạo nghề cho lao động trên địa bàn tỉnh Thái Bình và giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới. Đặc biệt, tỉnh Thái Bình đã có những giải pháp kịp thời thực hiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid 19.

Video: 71120_OBAI.mp4

Đối với lĩnh vực giáo dục, đào tạo, đại biểu tham luận về cơ sở của ngành giáo dục tham mưu lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021; Triển khai chương trình giáo dục phổ thông và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020 tại tỉnh Thái Bình. Trong đó nhấn mạnh, đến thời điểm này ngành giáo dục đã lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Video: 71120_NGUYENVIETHIEN.mp4

Ngoài ra, các đại biểu còn tập trung tham luận 1 số lĩnh vực quan trọng khác như: Công tác tài nguyên môi trường, 1 số vấn đề liên quan đến quy trình đấu giá đất hiện nay, thực trạng, khó khăn vướng mắc và các giải pháp trong thời gian tới; Việc cải cách hành chính và tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất; Thực trạng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và tỉnh ngoài vào địa bàn tỉnh; Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...