Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, Kỳ họp thứ 138

Thứ 2, 25.05.2020 | 11:20:25
225 lượt xem

Sáng ngày 25/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức kỳ họp thứ 138, nghe và cho ý kiến vào một số tờ trình của UBND tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

K ỳ họp thứ 138 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình

Tại hội nghị, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào tờ trình số 92 về việc đề nghị phân cấp quyết định chủ trương đầu tư, quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn tỉnh; Tờ trình số 112 của UBND tỉnh về việc đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định miễn, giảm mức thu phí, lệ phí để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, đồng chí Ngô Đông Hải - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận: Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất đối với nội dung tờ trình về việc đề nghị phân cấp quyết định chủ trương đầu tư, quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát đối với các quyết định về chủ trương đầu tư của UBND tỉnh thời gian tới. Đề nghị UBND tỉnh phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến thực hiện đầu tư bằng ngân sách trên địa bàn. Quyết định các chủ trương đầu tư đúng, phù hợp với yêu cầu thực tế để phát huy tối đa hiệu quả các dự án đầu tư cho phát triển KTXH của tỉnh.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất với nội dung tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định miễn, giảm mức thu phí, lệ phí để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, chủ trương miễn giảm 17 khoản phí và 6 khoản lệ phí, với mức giảm thấp nhất là 50% và cao nhất là miễn phí. Đây là Nghị quyết quan trọng phần nào hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, qua đó sớm ổn định sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển KTXH của tỉnh thời gian tới.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...