Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hưng Hà lần thứ 16: phát huy tính dân chủ và tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân

Thứ 2, 18.05.2020 | 17:41:38
240 lượt xem

Sáng 18/5, Đảng bộ huyện Hưng Hà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hưng Hà được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh Thái Bình.

Tới dự có các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy;  Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và đại diện các tầng lớp nhân dân cùng 267 đại biểu chính thức dự đại hội.

Đại hội đại biểu huyện Hưng Hà lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025

5 năm qua, BCH Đảng bộ huyện Hưng Hà đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh kinh tế phát triển bền vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 11,31%, vượt mục tiêu đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng trưởng cao với mức tăng gần 16%/năm. Nghề và làng nghề duy trì phát triển khá. Xây dựng NTM tiếp tục đạt kết quả cao, năm 2015 huyện Hưng Hà được công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Sự nghiệp văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. 100% số trường trong huyện đạt chuẩn quốc gia. Y tế tiếp tục được quan tâm, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Việc thực hiện các chế độ chính sách, an sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,9%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh, thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; hiệu lực hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể được nâng lên.

Các đại biểu tham dự Đại hội 

Trên cơ sở kết quả đạt được, Đảng bộ huyện Hưng Hà xác định chủ đề, mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới đó là: “Tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước cách mạng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Khai thác tốt tiềm năng lợi thế, huy động mọi nguồn lực, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và phát triển đô thị”. Trên cơ sở đó, đại hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá phát triển, phấn đấu hoàn thành 17 chỉ tiêu đặt ra.

Đồng chí Ngô Đông Hải tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đồng chí Ngô Đông Hải - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Hưng Hà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Tuy đạt được những kết quả khá toàn diện trong nhiệm kỳ qua, thế nhưng từ thực tế cho thấy Hưng Hà vẫn chưa khai thác được hết các tiềm năng, thế mạnh để phát triển KTXH của địa phương. Trên cơ sở đó, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ huyện Hưng Hà cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp trong phát triển KTXH, khơi dậy hết các tiềm năng thế mạnh, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng gợi mở 1 số vấn đề để huyện Hưng Hà tiếp thu, nghiên cứu, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Trong đó nhấn mạnh: Huyện Hưng Hà cần thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc để triển khai các nhiệm vụ trong trước mắt cũng như dài hạn.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Hưng Hà cần tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo hướng các vùng nông thôn hiện đại những vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa vùng miền. Đồng thời phải có giải pháp đồng bộ, toàn diện, quyết liệt để thực hiện các mục tiêu đề ra. Muốn vậy cần phải tạo được sự thống nhất trong hành động, phải huy động được cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện. Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế thì Hưng Hà tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế và làm tốt công tác an sinh xã hội. Phải phát huy được cao độ tinh thần đoàn kết và sự đồng thuận của nhân dân. Từ đó người dân tích cực tham gia vào các phong trào phát động của địa phương. Đồng thời, huyện Hưng Hà tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

Bỏ phiếu tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hưng Hà nhiệm kỳ 2020 - 2025

...và lấy phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cũng tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; lấy phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX.

Một trong những điểm nhấn quan trong tại đại hội huyện Hưng Hà nhiệm kỳ này đó là phát huy tính dân chủ và tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng Bộ. Lấy đó làm tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp đặt ra. Qua đó thực hiện mục tiêu cao nhất đó là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...