Triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19: Thái Bình tạm thời giảm 80% lượt xe vận chuyển hành khách liên tỉnh

Chủ nhật, 29.03.2020 | 15:26:18
289 lượt xem

“Tạm thời giảm 80% lượt xe vận chuyển hành khách liên tỉnh và 50% lượt xe bus trong tỉnh”. Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình khi chủ trì cuộc họp với các thành viên chủ chốt của Ban bàn một số nhiệm vụ cấp bách ứng phó với diễn biến mới của dịch diễn ra vào sáng 29/3.

Các đại biểu đã nghe báo cáo và phân tích về những diễn biến mới và đánh giá về các trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 phát sinh trong ngày 27 và 28/3 liên quan đến Bệnh viên Bạch Mai, tình hình nhu yếu phẩm thiết yếu sẵn sàng cung cấp ra thị trường khi có dịch, việc tạm dừng cơ sở kinh doanh dịch vụ thương mại, việc tổ chức lại hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách. 

Trên cơ sở ý kiến các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình  giao Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham mưu Ban chỉ đạo của tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo riêng về những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Đề xuất phương án hỗ trợ tối đa cho nhân viên Y tế phục vụ phòng chống dịch. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu ban hành văn bản nhắc nhở các huyện, thành phố về chỉ đạo Tết thanh minh không tổ chức ăn uống và các hoạt động khác có tập trung đông người. 

Ngoài ra, các địa phương cần chú ý hoạt động của các cơ sở tôn giáo. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch cùng với Sở Công thương, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tham mưu Ban chỉ đạo của tỉnh về quyết định tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, bổ sung thêm so với Quyết định 58. Khuyến khích giao dịch thương mại điện tử, giao hàng tại nhà. Yêu cầu các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định.

Video: 32920_OTHANG1.mp4

 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu giảm 80% lượt xe vận chuyển hành khách liên tỉnh. Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội, giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu dừng phương tiện đi Hà Nội. Về xe bus, giảm 50% lượt xe bus trong tỉnh, giảm 50% lượt taxi các hãng, giảm 50% số lượng hành khách cho 1 loại phương tiện, tối đa không quá 20 người/xe. Các phương tiện giao thông phải đảm bảo yêu cầu về phòng dịch như đeo khẩu trang, mở cửa kính xe và không dùng điều hòa, khuyến khích việc đo thân nhiệt cho hành khách. Đối với các phương tiện đi về từ những nơi có dịch thì phải khử khuẩn xe. Giao Sở Công thương chuẩn bị kịch bản về nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho việc cách ly tối đa 4.300 người hoặc cách ly 1 xã, 1 phường, thậm chí 1 vài huyện nếu dịch bùng phát. 

Dự kiến toàn tỉnh Thái Bình sẽ phát 70.000 khẩu trang miễn phí cho các hộ nghèo./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...