Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác tiếp dân tại Thành phố Thái Bình

Thứ 2, 06/10/2014 | 17:53:42
920 lượt xem

Chiều ngày 6/10, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân tại Thành phố Thái Bình.

  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy (từ trái sang) kiểm tra hồ sơ, thủ tục giấy tờ, sổ sách ghi chép nội dung các buổi tiếp công dân trên địa bàn Thành phố

Sau khi nghe lãnh đạo UBND Thành phố báo cáo kết quả công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân trên địa bàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, thủ tục giấy tờ, sổ sách ghi chép nội dung các buổi tiếp công dân của UBND Thành phố Thái Bình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý UBND Thành phố Thái Bình về một số nội dung trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, đặc biệt, việc thực hiện các Thông tư, Hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ và quy định của pháp luật về công tác tiếp và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Thực hiện tốt hơn nữa việc ghi chép các đề mục, nội dung trong sổ tiếp công dân. Khắc phục những tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm và chấn chỉnh kịp thời những hạn chế trong công tác tiếp và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo UBND và các phòng, ban chức năng của Thành phố phải thực hiện nghiêm túc Luật Tiếp công dân. Chủ động trao đổi, đối thoại với công dân để làm rõ những vấn đề mà người dân khiếu nại, tố cáo. Vấn đề nào chưa được làm rõ, lãnh đạo UBND Thành phố phải tiếp thu, ghi nhận và chỉ đạo phòng, ban chức năng phối hợp địa phương và các Sở, ban, ngành của tỉnh giải quyết thỏa đáng theo đúng Luật, đúng thẩm quyền trong thời gian sớm nhất. Những vấn đề nào người dân chưa nhất trí phải  tiếp tục đối thoại, làm rõ. Những vấn đề nào đã được kết luận rõ, công dân phải nghiêm túc chấp hành theo đúng các quy định của pháp luật.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...