Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến một số nội dung quan trọng

Thứ 2, 28/07/2014 | 14:19:08
1,026 lượt xem

Sáng ngày 28/7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.


Hiện nay tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng đã, đang và sẽ tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội trên toàn cầu. Trong đó Việt Nam là một trong số các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt Thái Bình thuộc 1 trong 2 tỉnh đồng bằng chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Hiện đại hóa hệ thống thủy lợi nhằm bổ sung nâng cao quy hoạch thủy lợi, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong thiết kế, thi công xây dựng và quản lý hệ thống thủy lợi để chủ động ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, nước biển dâng trên địa bàn tỉnh là đòi hỏi khách quan và rất cần thiết.

Các đại biểu dành nhiều thời gian làm rõ tầm quan trọng của việc cần phải xây dựng Đề án hiện đại hóa hệ thống thủy lợi tỉnh Thái Bình giai đoạn 2014 - 2020. Những lợi ích trước mắt cũng như lâu dài để thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Hội nghị cũng đã nghe và cho ý kiến về Đề án tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Bình giai đoạn 2013 - 2020. Báo cáo hạng mục bổ sung thuộc Dự án xây dựng tuyến đường Thái Bình - Hà Nam nối với cầu Giẽ (tỉnh Ninh Bình) và điều chỉnh tổng mức đầu tư của Dự án. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian nghe và cho ý kiến một số nội dung về công tác cán bộ. 

Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...