Khai mạc Hội đồng chấm bảo vệ Đề án tốt nghiệp lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo

Thứ 7, 26/07/2014 | 10:40:35
1,267 lượt xem

Sáng ngày 26/7, Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội đồng chấm bảo vệ Đề án tốt nghiệp lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh, khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy dự Lễ khai mạc.

 

Căn cứ thỏa thuận giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Thái Bình về chương trình phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh, Tỉnh ủy đã phối hợp với Học viện thành lập Hội đồng chấm bảo vệ Đề án tốt nghiệp lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn của tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Hội đồng gồm các Phó Giáo sư, Tiến sĩ là Viện trưởng, Giảng viên các Viện: Xây dựng Đảng, Nhà nước và Pháp luật, Kinh tế.

85 Đề án được học viên lớp dự nguồn đầu tư thời gian, trên cơ sở các kiến thức thu hoạch tại lớp bồi dưỡng với các nội dung đang được đặt ra trong thực tiễn công tác để xây dựng công phu, tỷ mỷ và có chất lượng cao trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là các vấn đề đang được đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Lĩnh vực được nhiều học viên quan tâm như: vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý Nhà nước, những vấn đề cơ bản trong phát triển kinh tế - xã hội và việc thực hiện các chính sách xã hội của tỉnh được nhiều học viên lựa chọn xây dựng Đề án tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả học tập của các học viên lớp bồi dưỡng. Đồng chí cho rằng vấn đề các học viên chọn để xây dựng Đề án đều có tính thực tiễn cao, gắn liền với quá trình công tác của từng học viên. Đồng chí mong rằng các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, thành viên Hội đồng chấm thi dành nhiều thời gian, đánh giá khách quan, chính xác các Đề án. Các thí sinh bình tĩnh, tập trung trí tuệ để bảo vệ xuất sắc bài thi của mình. Ngay sau Lễ khai mạc Hội đồng chấm thi, các thí sinh tiến hành bảo vệ Đề án tại 3 Hội đồng thi gồm: Hội đồng thi thuộc lĩnh vực xây dựng Đảng, Nhà nước pháp quyền và Kinh tế.

  Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...