Triển khai ứng phó với cơn bão Rammasun

Thứ 4, 16/07/2014 | 10:22:05
952 lượt xem

Sáng ngày 16/7, Ban chỉ huy (BCH) phòng chống lụt bão tỉnh họp phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ công tác phòng, chống lụt bão năm 2014 và công tác ứng phó với cơn bão Rammasun (cơn bão đầu tiên trong năm ảnh hưởng trực tiếp tới nước ta). Đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCH phòng chống lụt bão tỉnh chủ trì Hội nghị.


Hiện nay đã bước vào thời kỳ lũ, bão chính vụ, thời tiết diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng, chống lụt bão, BCH phòng chống lụt bão tỉnh yêu cầu: Sở NN&PTNT kiểm tra, đôn đốc các đơn vị liên quan, các địa phương đẩy nhanh tiến độ đắp đê, làm kè; xây sửa cống, kịp thời hoàn thành theo đúng tiến độ được cấp có thẩm quyền phê duyệt; khẩn trương hoàn thành việc tu bổ, sửa chữa cống dưới đê bị hư hỏng; kiểm tra, kiểm soát các phương án bảo vệ các trọng điểm xung yếu đê điều, dân cư trong các tình huống thiên tai và lên kế hoạch chuẩn bị theo phương châm 4 tại chỗ.


Đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCH phòng chống lụt bão tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các sở, ban, ngành, đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, bão lụt và tìm kiếm cứu nạn theo chỉ đạo của UBND tỉnh, BCH phòng chống lụt bão tỉnh. Trước mắt, các cấp sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần thực hiện nghiêm Công điện số 02 và 03 của BCH phòng chống lụt bão tỉnh; triển khai các phương án, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết để tham gia ứng phó với cơn bão Rammasun. Trong đó, cần tập trung làm tốt việc tiêu nước nội đồng đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa mới cấy. Chủ động sớm cưa cắt các cây hạn chế gẫy đổ; rà soát kiểm tra các khu vực dân cư yếu, sống ngoài đê để có kế hoạch chủ động di dời.

Triển khai phương án khắc phục tình trạng gây ngập úng cục bộ trên địa bàn Thành phố Thái Bình. Theo dõi, kiểm đếm các phương tiện đang hoạt động trên biển, tìm mọi biện pháp báo cho chủ phương tiện biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để có biện pháp phòng tránh, đối phó. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xẩy ra. Các cơ quan thông tin đại chúng cần tăng thời lượng thông tin để các cấp, ngành và nhân dân nắm được diễn biến của bão cũng như sự chỉ đạo của BCH phòng chống lụt bão các cấp, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phòng tránh, giảm nhẹ những thiệt hại do bão gây ra.

Duy Huy

 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...