Triển khai thí điểm chương trình lao động thời vụ tại quận Hong Cheon,tỉnh Gangwon , Hàn Quốc

Thứ 3, 21/05/2024 | 15:00:00
360 lượt xem

Sáng 21/5 đoàn công tác của Chính quyền Quận Hong Cheon, tỉnh Gangwon , Hàn Quốc đã đến thăm, làm việc với Trung tâm dịch vụ việc làm của Sở LĐTB&XH Thái Bình về triển khai thí điểm chương trình lao động thời vụ.

Hiện Trung tâm dịch vụ việc làm của Sở LĐTB&XH Thái Bình đã có quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Hàn Quốc trong lĩnh vực lao động, việc làm. Đặc biệt, Thái Bình đang phối hợp với một số tỉnh, thành phố của Hàn Quốc để đưa người lao động sang làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Trung tâm dịch vụ việc làm mong muốn chính quyền quận Hongcheon quan tâm, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp và tạo điều kiện để người lao động của tỉnh sang làm việc. 

Ông Shin Youngjae, Quận trưởng quận Hongcheon cho biết Hàn Quốc nói chung, tỉnh Gangwon (gang uân), nói riêng đang rất cần nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực xây dựng và nông nghiệp, nên đây sẽ là lợi thế để người lao động của tỉnh Thái Bình có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc làm việc. Tuy nhiên, ông lưu ý khi người lao động sang Hàn Quốc làm việc cần tuân thủ chặt chẽ quy định của nước sở tại. Ông Shin Youngjae cam kết, Quận Hongcheon sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Bình trong lĩnh vực chuyển giao kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp. 


Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...