Kinh nghiệm nuôi lương thương phẩm không bùn

Thứ 6, 17/05/2024 | 10:42:26
411 lượt xem

Nhiều nông dân đang lựa chọn những mô hình nuôi mới để mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó có mô hình nuôi lươn không bùn. Đặc biệt mô hình này tốn ít diện tích, ít tốn thời gian, dễ áp dụng kỹ thuật, cho thu nhập cao. Ông Nguyễn Thành Bắc, Ở xã Minh Quang, huyện Kiến Xương sẽ chia sẻ những điểm cần lưu ý khi nuôi lương thương phẩm không bùn.

Hình thức nuôi lươn hiệu quả và phổ biến hiện nay là nuôi trên bể không bùn bằng giống nhân tạo và sử dụng thức ăn viên. Hình thức nuôi này có ưu điểm: Cỡ giống đồng đều, chất lượng giống ổn định, sử dụng được thức ăn viên giúp cho tỉ lệ sống cao và thuận lợi trong quá trình nuôi; đặc biệt mô hình này ít tốn diện tích phù hợp cho hộ ít đất sản xuất, phù hợp cả nơi đô thị, ít tốn thời gian, dễ áp dụng kỹ thuật, cho thu nhập cao.

Video: 051724_NUOILUON.mp4

 Ông Nguyễn Thành Bắc, xã Minh Quang, huyện Kiến Xương

Mô hình nuôi lươn không bùn đã khắc phục được phần nào những hạn chế của kiểu nuôi lươn truyền thống và đem lại hiệu quả kinh tế cho các hộ dân, tận dụng được thời gian lao động nhàn rỗi ở nông thôn; đồng thời góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa các đối tượng nuôi, nâng cao giá trị kinh tế hộ gia đình và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


 Hoài Thu

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...