Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực địa Dự án Đầu tư xây dựng sân Golf Cồn Vành

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
725 lượt xem

Chiều 24/5, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đã đến kiểm tra thực địa Dự án Đầu tư xây dựng sân Golf Cồn Vành trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Diện tích dự kiến thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng sân Golf Cồn Vành

Dự án đầu tư xây dựng sân gofl Cồn Vành có địa điểm dự kiến trên địa bàn xã Nam Phú, huyện Tiền Hải. Dự án có điểm Phía Bắc giáp đường ĐT 221A, phía Nam và phía Đông giáp khu quy hoạch khu du lịch và nghỉ dưỡng Cồn Vành; Phía Tây giáp bãi bồi sông Hồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thảo luận về việc triển khai Dự án Đầu tư xây dựng sân Golf Cồn Vành

Kiểm tra trên thực địa địa điểm dự kiến triển khai dự án, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án đầu tư xây dựng sân Gofl Cồn Vành có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần từng bước hiện thực hóa quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt và cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng sân Golf Cồn Vành – Cồn Thủ. Hình thành một dự án điểm nhấn, biểu tượng đủ sức thu hút và lan toả cho cả khu vực, góp phần xúc tiến thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung. Đồng thời sẽ khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế nguồn tài nguyên du lịch của vùng đất ven biển tỉnh Thái Bình, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện Tiền Hải cũng như của tỉnh. Tăng cường xúc tiến quảng bá và từng bước xây dựng Thái Bình trở thành địa bàn trọng điểm về du lịch của vùng đồng bằng Bắc Bộ. 

Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị các sở, ngành chức năng của tỉnh và huyện Tiền Hải cần nhanh chóng triển khai các công việc tiếp theo để dự án sớm được phê duyệt và triển khai trong thời gian tới. Huyện Tiền Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến người dân về ý nghĩa, vai trò của dự án đối với sự phát triển KTXH của địa phương để tạo sự đồng thuận. Đồng thời tập trung rà soát hiện trạng đất đai, tiến hành các bước trong giải phóng mặt bằng, thu hồi các diện tích đất của các hộ nuôi trồng thủy hải sản trong vùng dự án đã hết thời hạn thuê đất. Tập trung triển khai các nội dung công việc theo đúng chỉ đạo của tỉnh để dự án sớm triển khai trên thực địa.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...