Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc tăng 3 tháng liên tiếp

Thứ 2, 06/02/2023 | 08:37:50
205 lượt xem

Số liệu do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc công bố ngày 3/2 cho thấy, tính tới cuối tháng 1/2023, dự trữ ngoại hối của nước này đạt xấp xỉ 430 tỷ USD, tăng gần 7 tỷ USD so tháng trước đó và duy trì đà tăng 3 tháng liên tiếp.

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết quy mô dự trữ ngoại hối của nước này tăng là nhờ tăng giá trị quy đổi các tài sản ngoại hối khác sang đồng USD và tăng tổng lượng tiền gửi bằng ngoại hối tại các cơ quan tài chính.

Hiện chưa rõ với mức dự trữ ngoại hối mới, Hàn Quốc đứng thứ mấy trên bảng xếp hạng của thế giới, nhưng từ tháng 12/2022, nước này đã đứng ở vị trí thứ 9. 

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này là Trung Quốc, tiếp đến là Nhật Bản và Thụy Sĩ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...